Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Mặt trận và các đoàn thể CT-XH xã Thăng Phước tổ chức gian hàng “Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng”

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 1024

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Năm 2021, với chủ đề “Phục hồi Hệ sinh thái”, đây là năm được Liên hợp quốc phát động cho một Thập kỷ phục hồi Hệ sinh thái nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt.Gian hàng "Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng"

Trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. UBMT phối hợp tổ chức tuyên truyền phù hợp với quy định hiện hành về phòng, chống dịch về chủ đề, thông điệp của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 theo hướng thực hiện mục tiêu kép, gắn với phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế như: Làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; tuyên truyền, khuyến khích cộng đồng không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; Tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân; Qua đó tổ chức hoạt động đổi rác thải nhựa lấy quà tặng tại thôn Phú Toản thu hút được đông đảo nhân dân tham gia.

Qua buổi tổ chức đổi hàng thì gom được trên 50 ký rác thải nhựa đã sử dụng trị giá quy thành tiền: 634.000đ. số tiền này để hỗ trợ tiếp sức cho em đến trường trong năm học đến.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Tác giả: Thanh Thủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập