Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

TUỔI TRẺ XÃ THĂNG PHƯỚC TÍCH CỰC THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 1090

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì. Mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà”, trong những năm qua, đặc biệt là sau khi được tiếp thu Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập thể Ban Chấp hành Đoàn xã Thăng Phước luôn nêu cao vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, hăng hái đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Để cụ thể hóa việc học tập Chỉ thị 05, hằng năm, BCH Đoàn xã đã lồng ghép công tác tuyên truyền qua các hội nghị, sinh hoạt chi đoàn, qua chương trình phát thanh thanh niên của đoàn xã. Tổ chức hội nghị quán triệt những nội dung cơ bản, giá trị cốt lõi Bản Di chúc của Bác; tổ chức tuyên dương các gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; tổ chức các đợt nói chuyện truyền thống cho các em học sinh trường TH&THCS Trần Cao Vân, tổ chức ”Hành trình về nguồn” cho các em đội viên tại khu di tích Sơn Mỹ, Quảng Ngãi, tổ chức cho 30 ĐVTN tham gia Hành trình theo dấu chân Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu 5, TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác (1969 - 2019).


Hoạt động hành trình theo chân Bác

Ban Chấp hành Đoàn xã đã tổ chức cho ĐVTN thực hiện tốt các phong trào, các chương trình hành động cách mạng, trong đó đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: Phối hợp tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông với những phần việc nạo vét gần 01km kênh mươn đập Hố Sâu, thôn Phú Mỹ (cũ), phát quang tuyến đường trước nhà tổ 11 thôn Phú Mỹ; Sơn, sửa làm  mới lại nhà cho hộ gia đình neo đơn bà Phạm Thị Dục; Trao tặng 09 xuất quà cho 09 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 600.000đ/xuất; Trao tặng 27 xuất quà cho 27 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với trị giá 300.000đ/xuất;  Trao tặng 02 chiếc xe đạp cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, trị giá 1.200.000đ/chiếc. Tổng giá trị thực hiện chương trình gần 20 triệu đồng.

Hoạt động tình nguyện

Chương trình “ Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” vận động các nhà hảo tâm trao 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho những thanh niên khó khăn đột xuất, hộ nghèo, hộ già yếu neo đơn. Phối hợp Trường Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng trao 50 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các hộ khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã, nhân dịp Tết nguyên đán Canh tý năm 2020. Sau cơn bão số 9 năm 2020 với sức tàn phá nặng, nhiểu căn nhà bị trốc mái hoàn toàn, nhiều nhà bị sụp đỗ. Với sự hỗ trơ từ nguồn của chính phủ và kết nối mạnh thường quân, sau hơn 2 tháng xây dựng, 2 ngôi nhà nhân ái cũng được bàn giao cho hộ anh Nguyễn Văn Bảy và hộ anh Thái Văn Thanh. tổng trị giá 02 ngôi nhà 200 triệu đồng. Tổ chức ra quân ngày chủ nhật xanh: Trồng và chăm sóc 50 cây xanh dọc tuyến đường khu vực Bia Quế Tiên, 40 cây trang tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã, phối hợp trồng 500 cây cau tại tuyến đường tổ 3, thôn An Lâm và ra mắt tuyến đường xanh – sạch – đẹp; thực hiện đoạn đường hoa tại thôn Phú Toản, xã Thăng Phước. Tổ chức các hoạt động tình nguyện hè: Tổ chức thực hiện công trình thanh niên 1,3 km thắp sáng đường quê tại thôn Phú Toản, trị giá 32.000.000đ; Sửa chữa nhà cho hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thu hút 15 ĐVTN tham gia; Tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, phối hợp khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu: Phát động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” bằng hình thức hạn chế dùng chai nhựa trong cơ quan xã Thăng Phước, đã trang bị các chai thủy tinh để thay thế chai nhựa phục vụ cho CB, CC tại cơ quan.

Tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, BCH đoàn xã đã chủ động thành lập tổ thanh niên xung kích tổ chức tuyên truyền lưu động, phối hợp với Trạm y tế, Trường TH & THCS Trần Cao Vân dọn vệ sinh  môi trường, lau chùi vật dụng học tập, tổ chức phun thuốc khử trùng, tiêu độc, vệ sinh vật dụng tại các điểm trường học, khu dân cư trên địa bàn xã. Huy động 70 xuất quà, trị giá 35 triệu đồng, tặng cho 70 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Cấp phát miễn phí 1000 khẩu trang và 500 chai nước sát khuẩn cho nhân dân. Cử ĐVTN tham gia trực điểm chốt trên địa bàn huyện.

Đẩy mạnh thực hiện phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc: Tổ chức tuyên truyền, vận động thanh niên khám nghĩa vụ quân sự, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, tổ chức gặp mặt, thăm, tặng quà thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an, mỗi xuất quà trị giá 200.000đ, tổ chức đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Hoạt động tình nguyện

Ngoài ra, BCH Đoàn xã đã chủ động xây dựng kế hoạch mở lớp võ thuật cổ truyền, lớp cầu lông và mời thầy giáo về dạy cho các em thiếu nhi trong dịp hè, đã thu hút hơn 100 em thiếu nhi tham gia học , giúp các em có cơ hội được tiếp cận với môn võ truyền thống, cầu lông và có một môi trường lành mạnh để rèn luyện sức khỏe bản thân, đồng thời tạo cho các em một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, góp phần tránh xã các tai tệ nạn xã hội.

Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hàng năm BCH Đoàn xã luôn làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Tổ chức các bữa cơm đoàn viên với mẹ Việt Nam anh hùng, đảng viên hưu trí với ý nghĩa mang đến những giây phút đầm ấm, sum họp vui vẻ, hạnh phúc gia đình các mẹ, các đồng chí đảng viên hưu trí.

Tổ chức bữa cơm đoàn viên tại nhà Mẹ VNAH

Chương trình đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cũng được đoàn xã chú trọng: Phối hợp tổ chức Võ đài, giải bóng chuyền  Mừng Đảng Mừng xuân , thu hút đông đảo ĐVTN và nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong dịp Tết. Tổ chức giải bóng đá nam kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, qua đây Đoàn xã đã huy động nhà tài trợ cho giải với số tiền hơn 15.000.000đ. Huy động các nguồn lực tặng cho 02 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn An Phú số tiền 13.900.000đ.

Tặng Giấy khen cho thanh niên dũng cảm cứu người

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thiết thực, đòi hỏi phải tiến hành thường xuyên nhằm tạo ra hiệu quả rõ rệt trong các phong trào. Với tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ: Thấm nhuần đạo đức cách mạng tức là khiêm tốn, đoàn kết, thực hành chủ nghĩa tập thể, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, người tiên tiến thì giúp đỡ người kém, người kém phải cố gắng để tiến lên, ra sức cần kiệm xây dựng nước nhà, BCH Đoàn xã Thăng Phước đã và đang phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện, sáng tạo đi đầu trong các phong trào xứng đáng với niềm tinh tưởng của ĐVTN và sự trông đợi của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương./.

Tác giả: Mai Thị Vân - Bí thư Đoàn xã

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập